Bánh Mousse sô cô la đen và mâm xôi (phúc bồn tử_raspberry)

 

Thứ 3 vừa rồi là ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, một ngày rất đặt biệt với gia đình mình nói riêng.

Đây không những là ngày để nhớ đến các thầy cô đã từng dạy mình mà còn là ngày để chúc mừng ông bà ngoại của mình _ những người lái đò đầu tiên của cuộc đời mình.

Bà là người thầy đầu tiên nắn cho mình từng nét chữ từng lời văn, con tính.

Người đã gieo vào tâm hồn mình tình yêu thương động vật, yêu thiên nhiên và yêu những thứ được làm ra từ đôi bàn tay con người.

Bà đã đặt vào đôi mắt và trái tim trẻ thơ ấy những nét đẹp Hà Nội, những đáng yêu thôn quê, những gì nhân ái nhất mà con người có thể để lại cho con cháu của họ.

Ông là người trao vào đôi tay bé và khối óc bé nhỏ ấy tình yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp, yêu tâm hồn của vạn vật xunh quanh cuộc sống của con người.

Nếu không phải vì những bức tranh, những bức ảnh, những giờ phút cùng ông ngắm nghía sửa chữa máy móc ấy thì mình đã không hiểu được giá trị của cái đẹp không phải được đánh giá bằng đồng tiền hay nhãn hiệu mà ở tâm huyết và trái tim của người tạo ra chúng.

Mỗi năm đến ngày này là mình lại muốn làm một điều gì đó để tặng hai người “làm vườn” ấy. Một điều gì đặc biệt để nhớ.

 

I, Nguyên liệu:

–         1 bạt bánh bông lan 22 cm

Phần mousse:

–         120 ml sữa tươi có đường

–         50 gr sô cô la đen thái vụn

–         200 ml kem whipping

–         90 gr mâm xôi (raspberry)

–         80 gr đường

–         5 gr gelatin

Phần “gương” phía trên:

–         80 gr mâm xôi

–         65 gr đường

–         3 gr gelatin

II, Cách làm:

–         Đánh bông kem whipping rôì để vào ngăn mát tủ lạnh

–         Hoà đường + gelatin và sữa tươi. Đun sữa cho sôi lăn tăn. Bắc nồi xuống cho socôla vào khuấy cho tan.

–         Mâm xôi say nhuyễn rồi vào hỗn hợp sữa. Dùng phới đánh cho nguội bớt.

–         Trộn từng ít hỗn hợp trên vào kem whipping.

–         Dùng giấy mika “bó” xung quanh bạt bánh như ở bánh mousse chanh xanh.

–         Đổ hỗn hợp mousse vào khuôn. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng.

–         Xay nhuyễn mâm xôi. Đổ đường và gelatin vào. Bắc nồi lên bếp đun cho tan hết đường và gelatin.

–         Đổ hỗn hợp trên vào khuôn. Dùng phới vét hoặc dụng cụ chà láng bánh kem để gạt hỗn hợp cho phủ đều mặt bánh.

–         Để 30 phút cho hỗn hợp đông lại.

–         Ăn lạnh.

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s