Bánh hạnh nhân ngàn lớp

Hôm trước văn phòng có khách từ Kobe đến. Kobe rất nổi tiếng về sản xuất bánh kẹo (đồ ngọt)_theo lời khách Kobe. Chẳng hiểu có phải vì vậy không nhưng đúng là “quà bánh” của khách từ Kobe luôn phong phú và rất “được lòng” các nàng trong văn phòng.

Lần này có một món mà mình rất thích đó là Almond puff pastry bar. Thật ra bánh kẹo Nhật thì rặt tiếng Nhật nhưng vì ăn thấy ngon mà hình thức thì đơn giản nên “thực khách” mới chỉ mặt đặt tên cho bạn ý được như thế. Lần này có khối bột danish pastry vứt trong tủ lạnh kha khá thời gian rồi. Đương nhiên là nó vẫn dùng được, tuy là chất lượng bánh bị ảnh hưởng không ít.

Tối qua nhà hết sữa nên mình không làm được kiểu icing trắng đẹp như nhà sản xuất và các chị blog nấu ăn khác nhưng mình dùng nước lọc, màu đường trong bong cũng khá là ổn.😀 Papa chẳng thích bánh ngọt nhưng tập thể dục xong rồi hỏi : “Bánh có ngọt không?” bếp chưa kịp trả lời thì ngài đã cắn được một miếng nhai nhai rồi nói “Cũng không tệ nhỉ?!” Bếp khuyến mãi bố một cái nữa rồi đóng hộp trao cho mẹ trịnh trọng “Mẹ cất đi cho con nhé!”

Không phải ăn tham đâu ạ. Mà để bố ăn dè.

I, Nguyên liệu:

1. Bánh: Bột Danish pastry hoặc puff pastry tuỳ bạn

2. Lớp tráng 1: 1 lòng đỏ trứng gà đánh với 2 tbsp đường

3. Lớp tráng 2: 1 ít hạnh nhân lát

4. Lớp tráng 3: 1 ít mứt tuỳ loại bạn thích đánh tan với 1 ít  nước cho hơi loãng ra.

5. Lớp icing: ¼ cup đường bột hoặc đường kính trắng + 1 vài thìa sữa tươi hoặc nước lọc+1 thìa vani extract

II, Cách làm:

  • Đặt miếng bột giữa hai tờ giấy nến to bản (cỡ A3)
  • Bột puff pastry/Danish pastry cán mỏng cho còn khoảng 0,5 cm.
  • Gỡ lớp giấy bên trên ra quét Lớp tráng 1 lên khắp mặt miếng bột.
  • Rắc hạnh nhân lát đều lên mặt miếng bột. Phủ lại tờ giấy nến lên trên rồi dùng lô cán cán nhẹ cho các lát hạnh nhân dính vào mặt bánh.
  • Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là nửa tiếng.
  • Bật lò nóng ở 200 độ C trước 10 phút.
  • Lấy miếng bột ra cắt thành từng thanh nhỏ hoặc cắt thành nhiều hình thù tuỳ bạn chọn. Có thể dụng khuôn bánh quy để dập cũng được.
  • Nướng bánh 15 phút. Thấy bánh nâu vàng là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò. Phết Lớp tráng 3 lên mặt bánh khi bánh còn ấm.
  • Nếu bạn dùng đường bột thì trộn từ từ sữa vào đường bột cho đến khi thấy đường quánh và nhấc nĩa lên thì thấy đường chảy thành dòng nhưng chậm. Cho 1 thìa cà phê vani.
  • Nếu bạn dùng đường kính trắng và nước lọc thì đổ đường vào nồi, cho thêm một chút nước lọc đủ để làm ướt đừng nhưng ko quá loãng. Đun sôi hỗn hợp lên. Để biết đường được hay chưa hãy nhỏ đường vào một bát nước, nếu thấy giọt đường đọng ở đáy và không tan là được.
  • Dùng nĩa vẩy đường lên mặt bánh.
  • Tách bánh ra và để trên giá cho nguội thêm rồi cho vào hộp hoặc bao nilon ăn dần.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s