Chủ Nhật Phố Hoa

Cuộc đời mỗi con người là một chuỗi những hành trình nối tiếp nhau. Có những hành trình thật dài và có những hành trình quá ngắn ngủi, nhưng sau tất cả con người ta đều giữ cho mình một chút gì để nhớ. Trong số ấy có lẽ hành trình làm mẹ là một trong những hành trình dài nhất.

Cô bạn mình cũng sắp bước chân vào hành trình hạnh phúc ấy. Để chúc mừng sự kiện này mình đã làm một chiếc bánh nho khô không kem đúng như “yêu cầu” của nàng. Và để đảm bảo rằng nàng được ăn thì mình đã mang cho nàng vào chủ nhật. Một chủ nhật đầy nắng và hoa.

(*NOTE: Nho trong bánh của mình bị chìm??? Bạn không thích bị như vậy phải không???

Dễ lắm. Trước khi dùng nho khô bạn hay ngâm chúng vào một bát nước ấm, sau khi nho nở bạn để ra rá cho ráo nước một chút.

Chuẩn bị một ít bột mì. Lăn nho qua bột mì. Sau đó bạn thả vào bột bánh. Chúng sẽ yên vị ở chỗ mà bạn thả cho đến khi bánh chín. 😀

Have fun nhé!)

Để đến được nhà nàng hai đứa mình có muôn ngả đường để chọn, chúng mình có thể đi đường ven hồ với sóng nước hữu tình, men theo con đường gốm sứ mà mình yêu thích; cũng có thể đi vòng vèo qua các con phố cổ với những ngôi nhà màu vàng Pháp rực rỡ khoe mình trong nắng thu, những tán Bàng đang “thay áo” chờ gió đông.

Sau 2 phút bàn bạc Chàng rẽ ngoặt vào đường ven hồ.

Mặt hồ gợn sóng lấp lánh bạc, hàng liễu chải tóc dưới nắng vàng khẽ cúi đầu lả lơi. Thỉnh thoảng ở cái vòng hồ ấy lại có vài đôi chụp ảnh cưới để bắt đầu nắm tay nhau bước vào một cuộc phiêu lưu mới.

Khi hai kẻ mù đường cùng “xách balô lên và đi” thì các bạn biết rồi đấy, họ sẽ chẳng bao giờ đến được đích mà không vòng vèo “đuổi bướm hái hoa” dọc đường ít lâu. Chúng tôi cũng vậy, lượn lờ qua những con phố cổ ngắm lũ trẻ chạy chơi trên hè phố, những gánh hàng hoa thắm một vạt phố mà xao xuyến trong lòng.

Ngoài bệnh mù đường thì khi về hai bạn còn  cái tật “cô bé quàng khăn đỏ”. Hai bạn quàng khăn đỏ sau khi đưa bánh đến nhà bạn, ngồi anh dỗ của bạn hết khế rồi chuối ra về trong niềm hân hoan của cái bụng quyết định vòng ra con “đường của những thú vui” _ đường Hoàng Hoa Thám.

Trên cái đoạn đường ấy chốc chốc người ta lại thấy có tiếng thất thanh “Anh, anh dừng cho chụp cái!” Và lại thấy có người giọng dieu lam’ let “Em chup di nhanh len” 😀

Với con phố ấy chẳng bao giờ người ta có thể thấy hết những điều thú vị để ngắm nghía dù cho người ta có ở lứa tuổi nào đi nữa. Một con phố mà náo loạn nào là chim cảnh, chó mèo cảnh, cá cảnh, hoa cây cảnh tập trung hết cả lại. Trong một cửa hàng thú cảnh, một chú mèo Batư đang hếch mũi ngắm lồng chim ở gần bên. Đâu đó những chú cá tung tăng khoe sắc, xoè vây. Những cây cảnh rôm rả chuyện hoa và nụ.

Cảnh sắc thật náo nhiệt và tươi vui.

Chiều hôm trước…

Ban đầu hai bạn quàng khăn đỏ nói với nhau rằng ta sẽ mua một chậu hồng rồi em mang về trồng ở ban công nhà đến khi hoa nở em sẽ gói thật đẹp để anh mang đi. Nhưng rồi hai bạn lại xà xuống với một đám hoa Vu Hải Đường chọn một cây sắc đỏ hồng trông thật đáng yêu giữa những đỏ thắm và vàng rộm.

Advertisements

One thought on “Chủ Nhật Phố Hoa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s