Obstkuchen_version 1

Là tiết trời hay do cái tuổi 20 nó thế mà sao thấy yêu đời quá đi mất.

Sáng sáng đi làm được thấy dòng người qua lại tấp nập, thấy nắng hôn nhẹ lên những nụ hoa đầy âu yếm làm cho người ta cứ phải hít hà cật lực cái cuộc sống này để mà níu kéo tuổi thanh xuân thêm tí nữa.

Chiều chiều đi làm về có bận mấy cũng cố ngước lên bầu trời một tí để tẹo về còn đón Papa và Mama ở cửa miệng toe toét “Ôi trăng sáng quá mẹ ạ!” “Sao trời đẹp thế bố ạ!”

Tuổi thì đẹp, thiên nhiên thì ưu đãi thế này, ta phải làm cái gì cho nó xứng với thời cuộc cho đáng mặt anh thư tí nhỉ?!

Hộp trứng bạn thân mẹ mới mang cho tươi và ngon ở điểm 15/10.

Ít hoa quả bạn lặn lội đi mua cho (ôi yêu bạn thế, đến là nhiệt tình)

Có cái cup đong cũng mới được bạn tặng cho nốt (kể tiếp thì chắc mọi người tưởng mình chuyên nhận quyên góp từ các bạn quá)

Quan trọng nhất là một cái note do Mama đích thân viết yêu cầu món bánh truyền thống của những năm 20 tuổi đẹp đẽ tại đất trời nước Đức của mẹ. Mẹ đam mê cái vị thanh mát của hoa quả mùa thu, vị béo ngậy của kem tới mức chẳng bao giờ hỏi tên của món bánh, cho nên con mẹ mới phải làm một chuỗi bánh hoa quả của Đức để tìm đúng cái bánh mà mẹ mong muốn.

Đây là chiếc đầu tiên trong chuỗi, cái chuỗi này có thể dài, cũng có thể ngắn, tuy nhiên thời gian và công sức ấy cũng không thể sánh bằng một nụ cười hài lòng của mẹ.

I.                   Nguyên liệu:

         1 bạt bánh bông lan thường hoặc bông lan chanh

         1 quả xoài chín

         1 quả kiwi

         1 it dâu tây hoặc thêm một ít berry khác tùy thích.

         Nước phủ bóng:

§        1/3 cup nước

§        20 ml rượu rum

§        2 muỗng súp đường (cái này tùy theo độ ngọt của hoa quả mà thêm bớt)

§        2 muỗng cà phê bột ngô

§        ½ quả chanh

         Kem Puff pastry:

§        3 lòng đỏ trứng

§        300 ml sữa không đường

§        1 tbs tinh chất vani

§        50 gram đường

§        20 gram bột mì

§        20 gram bột bắp

§        ½ tbs rượu Rum

§        Nếu thích vị cà phê cho ½-1 tbs bột cà phê pha sẵn vào hỗn hợp sữa nóng

§        Nếu thích vị chocolate thì bỏ thêm 60 gram chocolate bào nhỏ khi kem còn nóng.

§        Note: Vì kem pastry khá “nặng” nên khi phết lên bánh bạn muốn hỗn hợp “nhẹ” hơn một chút thì cho thêm 120ml kem tươi (whipping cream) đã đánh bông vào kem đã nguội trộn đều.

II.                Cách làm:

1.      Kem pastry:

         Đun sôi  300ml sữa với vani vào, chế độ lửa vừa

         Trong lúc đợi sữa sôi dùng phới đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường

         Bắc sữa xuống hòa từ từ hỗn hợp trứng vào sữa. Khuấy đều tay đừng để vón cục. Để hỗn hợp mượt hơn bạn có thể rây qua rây cho mịn.

         Bắc hỗn hợp lên bếp đun ấm lại. Rây từ từ ít một bột vào, khuấy đều tay để khỏi bị vón.

         Nếu thành phẩm ko mượt bạn có thể lôi máy đánh trứng ra đánh cho mịn.

2.

          Hoa quả thái lát mỏng để riêng hoặc lẫn tuỳ bạn.

         Phết kem lên mặt bạt bánh, xếp hoa quả lên trên tuỳ sở thích và thẩm mĩ

3.  Phần đánh bóng hoa qủa:

         Hoà 1/3 cup nước, 3 muỗng đường, 2 thìa cà phê bột ngô vào một cái nồi. Bắt lên bếp đun sôi. Khuấy đều tay.

         Cho thêm nửa quả chanh vắt.

         Bắt ra cho 20ml rượu vào sau cùng. Có thể thay 20ml rượu này bằng nước hoa quả tùy ý.

         Dùng chổi phết đều lên mặt bánh hoa quả.

         Cho vào tủ lạnh 1 giờ sau là dùng được.

Chúc ngon miệng!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s