Gan cháy

I Nguyên liệu:

–         1kg lá lách heo

–         Sốt ướp giống với sốt ướp thịt bò khô

I Cách làm:

–         Lá lách rửa sạch, lạng/ cắt bỏ phần dải mỡ để khi ướp gia vị thấm vào trong lá lách.

–         Ướp 3 tiếng nhiệt độ phòng hoặc để tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị

–         Lò nước bật ở 150 độ C trước 10 phút.

–         Trải đều miếng lá lách lên giá, phía dưới lót khay để nước chảy vào trong quá trình nướng sẽ dễ dàng cho việc làm vệ sinh lò sau này.

–         Kẹp một chiếc đũa ở cửa lò.

–         Khi mặt lá lách khô thì lật lá lách lại sấy mặt dưới cho đến khi cả hai mặt đều khô (mỗi mặt khoảng 25-30 phút tùy lò)

–         Bỏ lá lách ra đĩa để nguội, dùng kéo cắt miếng mỏng vừa ăn.

–         Làm thêm một bát sốt ướp như trên nhưng cho thêm 1 thìa đường nữa vào.

–         Đổ lá lách đã cắt và sốt vào chảo rim cho hơi ráo.

–         Đổ lại lá lách vào khay nướng, xếp đều để sấy lại cho khô ở nhiệt độ 90 độ C.

–         Khoảng 15-20 phút sau thì đảo qua lại, thấy lá lách đã khô thì đổ ra để nguội đóng gói ăn dần.

–         Chúc ngon miệng!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s