Bánh mousse chanh xanh với sôcôla trắng và kem phomát – Key lime mousse with white chocolate and cream cheese

Sinh nhật mẹ.

Sinh nhật mẹ kéo dài 2 ngày cuối tuần với nhiều món ngon và những cơn mưa mùa bão dài bất tận.

Bánh sinh nhật thì làm đã kha khá nhiều nhưng sinh nhật mẹ thì không thể chỉ là bánh sinh nhật được nên mình chọn một công thức với thành phần phức tạp hơn một chút nhưng dễ làm và dễ kiếm.

Miếng bánh mềm tan khi vừa chạm vào đầu lưỡi, vị ngậy quen thuộc của kem tươi nay có thêm cái bùi béo của sôcôla trắng thật hấp dẫn. Tuy vậy thì cái hăng và chua của chanh tươi đã làm dịu đi sự nhanh ngấy của kem pho mát khiến thực khách có thể ăn mãi mà không chán. Mùi vị này đọng lại rất lâu trong miệng tạo cảm giác thư thái và tinh thần vui vẻ cho người ăn. Thứ bánh này mà được đồng hành cùng một tách trà thì thật tuyệt bởi không có gì sánh bằng một ngụp trà nóng hơi ngăm ngăm chát cùng hương chanh phảng phất, ngọt dịu mà lâu phai.

Ngoài ưu điểm có mùi chanh thơm lừng mang lại cảm giác rất mùa hè ra thì món bánh này có một nhược điểm khó chối cãi của dòng bánh mousse đó là chỉ ngon nhất khi ăn lạnh.

Bởi vậy nếu bạn muốn nhâm nghi miếng bánh cùng một tách trà nóng thì nên làm món bánh này vào mùa thu.

Lí do mình chọn món bánh này không phải chỉ vì cái nốt vị đặc sắc, mà còn vì những xúc cảm mà nó mang lại. Mùi vị của miếng bánh cũng giống như tình cảm của người mẹ dành cho con cái, bề ngoài thì thật giản đơn nhưng bên trong chứa đựng rất nhiều điều mà chỉ có những “thực khách” mới có thể hiểu được. Tuỳ rằng không được lung linh như tình yêu đôi lứa nhưng sau tất cả những gì đọng lại trong ta là ấm áp và ngọt ngào.

I/ Nguyên liệu:

–         1 bạt bánh sôcôla đường kính 22cm cao 1 đốt ngón  tay

–         1/6 cup nước cốt chanh xanh

–         200 gr kem phomát (cream cheese)

–         ½ cup đường trắng

–         7 gr gelatine

–         ¼ cup kem tươi (whipping cream) loãng

–         1 cup kem tươi đánh bông

–         120 gr sô cô la trắng cắt/bào nhỏ

–         3tbs vỏ chanh nạo

II/ Cách làm:

–         Hỗn hợp 1: ¼ cup kem tươi +nước cốt chanh + gelatin đun sôi lăn tăn thì tắt bếp đổ sô cô la trắng vào khuấy đều tay cho tan hết

–         Hỗn hợp 2: Cream cheese đánh bông với đường và vỏ chanh nạo cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

–         Trộn hỗn hợp 1 và 2 đánh đều cho nhuyễn mịn. (Sau quả này là teo cái máy đánh trứng của em đây)

–         Trộn từ từ hỗn hợp trên với 1 cup kem tươi đã đánh bông cho mịn. ( đây em phải đánh bằng tay rôi)

–         Ở nhà mình có mua khuôn mousse nhưng thấy không tiện lắm nên mình mua 1 tờ mika khổ A3. Cắt 2 dải mika có bản rộng 7-10cm. Dùng bằng dính hai mặt nối hai dải băng này với nhau rồi quấn quanh bạt bánh tới khi khít thì dùng băng dính cố định lại. Vậy là bạn đã có khuôn mousse linh động nhé.

–         Đổ hỗn hợp mousse vào khuôn.

–         Để tủ lạnh qua đêm.

–         Trang trí với vỏ chanh nạo hoặc sôcôla trắng nạo.

–         Dùng khi lạnh.

Chúc vui vẻ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s