Canh gà hầm Astisô

Canh gà hầm Astisô hạt sen táo đỏ

Trưa mùa hè.

Con đội cả bầu trời cao vút đầy nắng đi mua hoa tặng mẹ.

Một bông hoa đặc biệt mà con chỉ biết mua ở mỗi một chỗ thôi. Có lẽ ít người có sở thích tặng những bông hoa đặc biệt như thế cho mẹ của mình, những bông hoa ăn được.🙂

Định bụng rằng sẽ làm canh Astisô hầm chân giò heo_thứ thực phẩm được tin rằng sẽ giúp bổ sung chất bôi trơn cho các khớp xương của U40 +. Tuy nhiên, sẵn tiện có con gà Hàn Quốc da nâu và ít hạt sen Hồ Tây nên mang hầm canh gà Astisô hạt sen tẩm bổ cho mẹ theo một kiểu khác vậy.

Thứ canh này có vị ngọt thanh mát gan bổ phổi của Astisô, đặc tính an thần của hạt sen và cái béo dịu nhưng không ngậy của thịt gà sẽ giúp mẹ mát da mát thịt và ngủ tốt hơn.

Chuyện ngoài chính sử một tí, rằng thì là mà mỗi lần mua hoa Astisô là mình thấy hơi bực bực vì chẳng hiểu sao các chị bán hàng lại để cái cuống to tướng của hoa nó dài ngoằng ra như thế để cho nó nặng cân bông hoa thêm trong khi hoa thì khá đắt mà lại chỉ dùng mỗi cái bông thôi. Thế cái cuống các chị cho thêm để làm gì nhỉ? Hay là mình chưa biết hết công dụng của cái hoa này?

I/ Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

–         1 con gà

–         300 gr hạt sen

–         100 gr táo đỏ

–         1 – 2 bông hoa Astisô

–         1 củ cà rốt

–         1 ít hẹ/ hành, mùi tàu

II/ Cách làm:

–         Gà luộc chín. Lọc thịt thái miếng mỏng.

–         Xương gà bỏ lại vào nồi ninh tiếp với táo đỏ.

–         Rau mùi + hẹ rửa sạch cắt khúc.

–         Hoa Astisô dùng kéo cắt hết các đầu nhọn của cánh hoa.

–         Cắt các cánh hoa rời khỏi đài đến khi nhìn thấy phần cánh màu tím.

–         Dùng dao bổ phần hoa này làm 4 phần. Dùng thìa hoặc dao nhỏ nạo sạch phần “lông” phía trong.

–          Rửa sạch cánh hoa, đem ngâm phần nhuỵ và cánh vào một âu nước với ít cốt chanh cho đến khi nào nấu thì vớt ra bỏ vào nồi hầm cùng xương gà.

–        Hạt sen rửa sạch cho vào hầm cùng hoa Astisô đến khi chín mềm. (khoảng 15 phút)

–        Cà rốt nạo vỏ rửa sạch cho vào hâm ở 10 phút cuối.

–         Nêm gia vị vừa ăn. Bỏ thịt gà đã thái vào nồi thêm 2 phút nữa.

–         Bỏ hẹ vào. Đổ canh ra bát dùng nóng.

* Note: Cánh hoa Astisô ăn nhiều sơ nên bạn có thể ăn nhả bã. Nhuỵ hoa mềm và ngọt rất dễ ăn.

One thought on “Canh gà hầm Astisô

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s