Napoleon cake _ Mille feullie

Bột bánh ngàn lớp được các bà nội trợ biết đến với sự đa dạng về ứng dụng trong các món mặn và ngọt của nó.

Trong khi các bé thì mê mẩn thắc mắc làm sao lại có nhiều lớp “da” như thế thì các bà mẹ lại thoả sức sang tạo với hết món mặn lại ngọt và các tạo hình phong phú của nó.

Sau hai ngày cán bột thì mình quyết định ko dùng khối bột “mồ hôi nước mắt” này vào việc làm bánh sừng bò (croissant) nữa vì quyết tâm chờ đợi em “con lăn tạo hình croissant”. Thay vào đó mình sẽ làm Napoleon cake_ Mille feullie.

I/ Nguyên liệu:

A, Phần bột bánh:

–         Bột ngàn lớp

B, Kem Pastry :

–    500 ml sữa nguyên kem

–         5 lòng đỏ trứng gà

–         150 gr đường

–         30 gr bột mì đa dụng

–         20 gr bột ngô

–         100 ml kem tươi (nếu ko có  thì thay bằng 100 ml sữa)

–         1 ít vỏ chanh

–         1 thìa cà phê tinh chất va ni

II/ Cách làm:

A, Phần bánh:

–         Bột ngàn lớp cánh mỏng. Cắt 3 -4 miếng vuông hoặc chữ nhật (có thể dùng khuôn cookie dập hình) bằng nhau rồi dùng con lăn tạo hình mắt lưới cắt 3 miếng. Còn lại một miếng làm đế, dùng nĩa đâm tạo lỗ để bánh khỏi phồng.

–         Xoa chút bột mì vào tay hoặc rắc lên mặt miếng bột rồi dùng tay đặt miếng bột vào khay lót giấy chống dính. Tách tơi miếng bột ra hình lưới.

–         Bật lò 170 độ C Nướng cho bánh hơi nâu nhẹ thì bỏ ra.

–         Nếu dùng khuôn cookie thì phải ngăn chặn bánh nở phồng to bằng cách sau đây: 1. Dùng dĩa tạo các lỗ trên mặt miếng bánh. 2. Phủ lên các miếng bánh một lớp giấy chống dính khác rồi đặt một chiếc khay bánh có khích thước nhỏ hơn khay đang dùng để nướng lên trên. Nếu bạn không làm cách này thì bánh sẽ nở phồng to và khó lòng mà có thể xếp các lớp bánh được. Nướng như trên.

B, Phần kem:

–         Đun sữa + kem tươi nhỏ lửa cho sôi lăn tăn.

–         Lòng đỏ trứng gà + đường đánh cho ngả màu vàng chanh rồi rây bột mì + bột ngô vào đánh đều.

–         Đổ từ từ một ít sữa vào đánh cùng hỗn hợp trứng. Đổ thêm một ít sữa nóng nữa cho đến khi chỉ còn 1/3 chỗ sữa trong nồi.

–         Đổ hỗn hợp trứng vào nồi sữa khuấy đều tay. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh.

–         Cho một thìa cà phê vani và hỗn hợp.

–         Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguội bớt. Thả vỏ chanh vào trong khi hỗn hợp còn hơi ấm.

–         Cho kem vào túi bắt bông kem.

C, Trang trí:

Rút kinh nghiệm từ lần bơm kem này chưa được đẹp mình đã lấy một mẩu bánh khác làm thử theo cách này:

–         Dùng đui sao loại to bơm chạy hình zic zac trên miếng bánh, để khoảng cách để nhét vừa quả mâm xôi vào giữa hai đầu vòng của 2 đoạn kem.

–         Đặt quả mâm xôi vào giữa các khe kem.

–         Chồng lên một lớp bánh khác và lặp lại các bước trên.

–         Cuối cùng rắc đường bột lên trên và trang trí tùy ý.😀

Chúc các bạn ngon miệng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s