Công thức bánh bông lan Linh Mập

Thằng em họ, mình ghét cái cụm từ “em họ” nghe nó xa vời vợi trong khi cái thằng mập đấy với tay phát được ngay :))  nên mình hay nói “em trai em” hay “thằng Linh béo nhà em”. Thằng Linh béo nhà mình xét về tâm hồn ăn uống thì thật phi thường tuy nhiên nếu so cái tinh thần ấy với cái sự khéo léo trong nấu nướng của nó thì cũng một chín một mười. Nó cũng ham làm bánh (đương nhiên là cả ăn bánh nữa) như mình, cũng mày mò đủ trò như mình, và nó cũng thích nhân rộng số lượng nạn nhân như mình.

Thỉnh thoảng mình và nó bàn luận làm nhàm gì đấy về kinh nghiệm làm bánh qua cái ban công nhỏ, hứa hẹn giúp nhau trang trí và chia sẻ công thức riêng.

Nếu ai đã từng có những đứa em họ ít hơn một hai tuổi cùng trải qua tuổi thơ với những trò đuổi bắt, leo trèo, những buổi chiều chạy theo cánh diều giấy, cùng nhau đạp xe đi thuê truyện tranh giữa trưa hè chang chang nắng thì không thể gọi chúng là em họ được J, phải không?

I/ Nguyên liệu:

–         150 gr bột mì đa dụng

–         140 gr đường (có thể thêm bớt tuỳ ý)

–         4 quả trứng

–         1 khuôn 20 cm

–         1 nhúm nhỏ = ¼ thìa cà phê cream of tartar

II/ Cách làm:

–         Đánh bông trứng đến khi thấy bọt chuyển từ lớn sang nhỏ và hỗn hợp ngả vàng nhạt.

–         Cho đường vào bát. Thường thì mọi người hay đổ đường vào giữa bát hoặc lung tung đâu đó miễn là đường nó ở trong bát. Tuy nhiên, theo đầu bếp vườn của gia đình thì phải đổ nó vào cạnh thành bát để nó thành một vun cao ở đó rồi từ từ dùng máy đánh trứng đánh cho nó xuống đường từng ít một. Công đoạn này giống như bạn đổ bột mì vào bát rồi đánh võng ở giữa và đổ nước vào khuấy đều cho bột thấm dần vào nước ấy.

–         Bột mì cũng đổ vào bát theo cách như đường ở trên rồi đánh từ từ.

–         Sau cùng bạn vẩy cream of tartar vào và đánh đều trong hỗn hợp.

–         Bật lò nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

–         Nướng bánh trong 25 – 30 phút. Lưu ý, trong quá trình nướng tránh mở lò ra để bánh khỏi xẹp.

–         Hết thời gian, lấy bánh ra khỏi lò dùng tăm xăm vào giữa bánh, nếu rút lên mà ko thấy bột dính vào tăm là bánh chín.

–         Bỏ bánh ra khỏi khuôn để lên giá cho nguội hẳn.

Chúc các bạn thành công!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s