Túi xách bằng quần jeans cũ

 

 

 

Đầu tiên là bạn dùng phấn và thước lấy dấu phần cần cắt.Nên cắt dưới đáy quần khoảng 5cm để phòng khi bất chắc xảy ra.

 

 

 

 

 

 

Sau đó bạn dùng kéo nhỏ tháo phần chỉ may của thân quần trước phần dưới moi khoá quần. Để tránh may lệch hoặc may không đúng độ dài mài bạn muốn,ta khâu lược qua các đường may mà bạn muốn may(hoặc phải may)

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp đó đến dây đeo.Dùng phần ống quần còn lại cắt một đoạn dây đeo cho bản to nhỏ tuỳ bạn.Ở đây mình để dây có bản rộng khoảng 3–>4cm.

Muốn cho dây đẹp ta lấy phần ống có nép đã may sẵn như trong hình. Cắt chừa 1,5cm đường may. Làm như vậy với ống quần bên kia nữa nhé.

 

 

 

 

 

Đến công đoạn may nào.Chọn chỉ may cho phù hợp với màu vải nhé. May phần đũng quần ở thân trước mà mình vừa tháo vào. May phần đáy túi đúng theo đường chỉ khâu lược của mình nhé.

 

 

 

 

 

 

Quai túi này!Bạn may mặt trái trước,nhớ may theo mép của phần ráp ống quần mà người ta may sẵn rồi ấy nhá.Rồi bạn lộn phải và may đè một lần nữa theo đường ấy cho nó thật đẹp và không bị phồng(trông rất vô duyên)

 

 

 

 

 

 

 

Để cho túi đẹp và nếu bạn muốn có thể may hai góc đáy túi gập vào trong,cẩn thận thì bạn lộn túi ra đằng phải rồi gập nó lại thử xem có ưng ý không đã nhá.

Nếu thấy được thì ta lộn lại mặt trái và lấy dấu bằng phấn rồi may nó lại.

 

 

 

 

 

 

Giờ ta may quai túi nào.Đo từ nép ngoài vào khoảng 5->6cm tuỳ bạn nhé,lấy dấu.

 

 

 

 

 

 

 

Ban đầu ta để chiếc quai túi quay ngược xuống dưới vì mình may quai ra bên ngoài mà.Rồi sau đó bạn gập nó xuôi lên trên và may thêm một đường nữa chỗ nép cạp quần để cố định.(nhớ may đi may lại khoảng 3->4 lần nha)

Vì có một số quần jean bây giờ cạp trước trễ hơn cạp sau khá nhiều.Ví dụ cụ thể là chiếc quần này,thế nên khi may quai bạn may quay sau phải ngắn hơn quai trước để cho túi cân.

 

 

Giờ thì bạn đã có một chiếc túi xinh rồi đấy!Chúc bạn thành công. Mà nếu không thành công thì cứ mang đến đây tớ lấy giá rẻ thôi.

Advertisements

One thought on “Túi xách bằng quần jeans cũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s