Kem sữa chua _ Frozen yogurt

I/ Nguyên Liệu:

–         3 lòng trắng trứng

–         1 kg sữa chua

–         125 gr đường

–         1-2 thìa cà phê tinh chất vani

II/ Cách làm:

–         Đặt một cái rá lên trên một cái bát tô để hứng nước.

–         Phủ lên rá một miếng vải thô.

–         Đổ sữa chua vào rá để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. (Lần này em để hẳn một ngày vì sữa chua nhà tự làm hơi loãng.)

–         Thành phẩm sẽ là sữa chua đã tách nước chua, có dạng sệt giống như kem pho mát.

–         Đánh bông lòng trắng trứng với một nửa đường.

–         Đánh sữa chua với nửa đường còn lại cùng 1-2 thìa tinh chất vani.

–         Trộn hai hỗn hợp vào nhau đánh kĩ 5-8 phút.

–         Cho hỗn hợp vào ngăn mát 3-4 giờ.

–         Đổ hỗn hợp vào máy làm kem 20 phút. Bỏ vào hộp để ngăn đá 3 giờ là dùng được.

–         Nếu không có máy làm kem có thể cho hỗn hợp kem sữa chua sau khi đánh vào ngăn đá 2 tiếng lôi ra đánh lại một lần.

Chúc bạn mùa hè vui vẻ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s