Kem vani _ Vanilla ice cream

I/ Nguyên liệu:

–       1-2 thìa cafê tinh chất vani

–       250 ml kem tươi

–       200 ml sữa tươi

–       1 ít muối

–       60 gr đường

–       4 lòng đỏ trứng

II/ Cách làm:

–       Lòng đỏ trứng đánh bông với đường cho tới khi ngả vàng chanh.

–       Sữa đun đến 70 độ C/ khi thấy bọt tăm quanh mép nồi. Đ hỗn hợp trứng vào khuấy đều tay.

–       Đun lửa vừa / medium (tránh để hỗn hợp sôi) trong vòng 8-10 phút. Nhúng thìa vào nồi hỗn hợp. Dùng tay quẹt ngang thìa mà ko thấy hỗn hợp chảy xuống, tắt bếp.

–       Đổ kem tươi vào khuấy đều. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi nguội hẳn.

–       Cho hỗn hợp này vào ngăn đá trong vòng 1 giờ.

–       Cho vào máy làm kem quay trong vòng 20 phút.

–       Đóng hộp bỏ ngăn đá.

–       Nếu ko có máy làm kem thì cứ 1.5 giờ lấy ra đánh lại một lần.

III/Trang trí:

* Cần có: Sô cô la, hạt màu, hạt (lạc, hạt dẻ, óc chó, vv..vv) bìa mica, giấy, bút.

–       Hạt (lạc) rang chín, giã dập.

–       Sô cô la đung chảy. Vẽ những hình muốn tạo lên giấy, đè một tấm mica lên rồi vẽ theo các nét đã có sẵn. Để ngăn đá cho cứng.

–       Lấy một ít kem trà xanh. Dùng thìa ấn dàn đều một lớp mỏng trong muỗng xúc kem. Tiếp tục lấy muỗng xúc xúc kem vani để thành viên kem hai mầu.

P/S: Đáng nhẽ còn rắc lạc lên nhưng em ăn hay bị ho thành ra ko rắc nữa. Hì hì

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s