Kem trà xanh

 

I/ Nguyên liệu:

 

–         250 ml kem tươi

–         200 ml sữa tươi

–         10 gr bột trà xanh

–         1 thìa (thìa ăn phở ạ) nước

–         60 gr đường

–         3 lòng đỏ trứng

II/ Cách làm:

–         Hâm nóng 1 thìa nước lên. Trộn bột trà xanh để làm chín trà. Đánh nhuyễn.

–         Lòng đỏ trứng đánh với đường cho đến khi hỗn hợp bông và ngả sang màu vàng chanh. Trộn hỗn hợp trà xanh vào đánh đều.

–         Đun sữa đến khi thấy quanh mép nồi có bọt khí nhỏ. Đổ từ từ hỗn hợp trứng trà xanh vào sữa. Khuấy đều tay.

–         Đun hỗn hợp này ở lửa vừa nhỏ (medium). Luôn khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón. Sau 8 – 10 phút ta thấy hỗn hợp hơi đặt lại một chút. Cái này có thể thử bằng cách nhúng một chiếc  thìa vào nồi, nhấc lên, quay mặt dưới của chiếc thìa, dùng tay quẹt ngang phần có dính hỗn hợp trứng sữa trà xanh. Nếu không thấy hỗn hợp chảy xuống thì tắt bếp.

–         Dùng máy đánh trứng đánh cho nguội hẳn.

–         Kem tươi đánh bông.

–         Trộn từ từ vào hỗn hợp trứng sữa trà xanh.

–         Nếu không có máy làm kem: Để hỗn hợp kem này vào ngăn đá 2 giờ rồi lấy ra dùng máy đánh trứng đánh tơi lên. Lặp lại 3,4 lần như thế là được.

–         Nếu có máy làm kem: Để hỗn hợp kem trên vào tủ đá 2-3 giờ, lấy ra đánh tơi qua một chút rồi cho vào máy làm kem để 20-25 phút.

–         Bỏ kem vào hộp để ngăn đá nếu chưa ăn ngay và thích ăn lạnh hơn một chút.

Happy summer day!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s