Bánh ốc kem_Cream horn

Ngày còn bé đã đôi lần thắc mắc làm sao người ta làm cho cái bánh ấy rỗng ruột như thế mà bơm kem vào được nhỉ? Ngày nay khi đã thành trẻ lớn nhớ tới món bánh tuổi thơ mới tìm tòi để làm lại. Cũng om bộ khuôn đã lâu mà chưa làm được. Hôm nay mát trời lại rảnh rang nên lôi ra tìm kiếm hình ảnh ngày còn bé dại. 
  1.   Nguyên liệu:

–       500 gr bột làm bánh mì (bread flour)

–       250 gr sữa không đường

–       1 trứng gà

–       50 gr bơ

–       50 gr đường

–       5 gr muối

–       2 thìa cà phê phụ gia bánh mì

–       1 gói (12 gr) men nở/instant yeast

–       250 ml kem tươi

–       1 lòng đỏ trứng quét mặt

  • Chú ý: Nếu không dùng bơ có thể thay thế lượng sữa và bơ theo công thức sau:

–       180 gr sữa

–       70 gr kem tươi (whipping cream)

2.    Cách làm: 

–       80 gr sữa tươi hâm lên đến 40 độ C+một ít đường+ một ít bột mì+men nở để nơi kín gió khoảng 10 phút. Hỗn hợp sẽ phồng lên như gạch cua. Hòa hỗn hợp này vào chỗ sữa còn lại.

–       Bột mì+đường+ phụ gia bánh mì+muối trộn đều.

–       Cho từng chút dung dịch sữa vào bột nhào đến khi không dính tay, dính bát thì nghỉ. Công đoạn này có thể tùy bột mà them hoặc bớt nước.

–       Phủ khăn ẩm lên bát bột để nơi kín gió 30 phút cho bột nở gấp đôi.

–       Bỏ bột ra đấm cho hết khí rồi nhào lại vài cái.

–       Cán miếng bột ra có độ dài 2-2.5 cm rồi cắt thành các dây dài.

–       Dùng tay ấn bẹt các dây này xuống rồi quấn vào khuôn ốc kem.

–       Để những “con ốc” này nghỉ khoảng 30 phút. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà+nước lên mặt bánh.

–       Bật lò nước nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút. Phun ẩm trước khi nướng.

–       Nướng bánh nâu vàng đều thì bỏ ra để nguội.

–       Dùng tay giữ bánh, tay kia cầm vành khuôn xoay nhẹ để lấy khuôn ra.

–       Kem tươi đánh bông cho vào túi bắt bông kem để tủ lạnh cho mát rồi bơm vào lõi bánh.

Chúc ngon miệng!

2 thoughts on “Bánh ốc kem_Cream horn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s