Tào phớ

Đêm hè sau cơn mưa tiếng giọt gianh nhịp nhàng như hơi thở. Không gian ngưng đọng gợi nhớ kỉ niệm về một thời cắp sách tới trường đã xa lắm. Hôm vừa rồi mới quay lại “thăm” bà hàng tào phớ đối diện cổng chợ Nghĩa Tân với con bạn. Gánh hàng vẫn như xưa. Tự dưng lại them, thèm cái thơm bùi của đậu nành, cái ngọt thanh của nước đường đỏ, cái mùi thoang thoảng của cánh hoa nhài trắng ngần không ngát hương mà đầy thuần khiết.

Nhà có máy làm sữa đậu nành nhưng hôm nay cái thèm nó lên quá độ mà đậu tương ngon chưa kiếm đâu ra nên đành dung sữa đóng hộp tạm cho demo vậy.

Nếu dung máy thì 1 lít sữa đậu nành gồm có:

100gr nguyên liệu gồm đậu tương ngon và ít lạc rang

1 lít nước lã

Sữa đậu nành đóng hộp dùng loại 1 lít.

14gr lá gelatin (nếu dùng lá có thể đem cân lá)

60 ml nước

Đường đỏ

Hoa nhài

Cách làm:

–         Hòa gelatin với 60 ml nước, quay lò vi sóng 20 giây cho tan, nhớ chú ý để khỏi bị trào.

–         Hòa hỗn hợp trên vào sữa đậu nành.

–         Để ngăn mát 2 – 3 tiếng cho đông

–         ở đây em cắt một cốc nhựa là cái hớt tào phớ, có thể dùng vỏ trai, lon bia cắt, nắp đồ hộp. Tránh dùng thìa để lát hớt đẹp.

–         Hòa tan đường với nước vừa ăn, thả hoa nhài vào cho thơm.

–         Nếu không có thể dùng đường hoa mai đun lên với nước và gừng đập dập. J

Good luck!

2 thoughts on “Tào phớ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s