Bánh chín tầng mây _ Nine layers rainbow cake

Những cơn mưa rào đầu hè mát mẻ khơi gợi nhiều kỉ niệm tuổi thơ đầy sắc mầu. Cảm giác như mới ngày hôm qua được bà tặng cho chiếc bánh trông giống y như cầu vồng sau mưa. Những ngón tay nhỏ vụng về bóc từng lớp bánh trong mỏng thơm mùi cốt dừa. Niềm thích thú long lanh trong mắt. Đã lâu rồi không còn được thấy cái vị dai giòn sần sật trong miệng, ngọt thanh nơi cuống họng, cái háo hức thưởng thức hết các màu của cái cầu vồng ấy. Bỗng nhiên lại thấy muốn được nắm chiếc cầu vồng nhỏ xinh ấy trong tay và được truyền tay nhiều người khác nữa. Chiếc bánh không chỉ thú vị bởi hình dáng, màu sắc, cách thưởng thức mà ngay đến cách chế biến cũng rất vui.

Cho 1.1 kg hỗn hợp bột bánh

  1. Nguyên liệu:

–         250gr bột năng

–         50 gr bột gạo

–         180 gr -200 gr đường

–         200 ml cốt dừa

–         400 ml nước

–         Một ít dầu ăn

–         Lá dứa (lá nếp)

–         Màu thực phẩm

–         Xửng hấp

–         Khuôn hấp

–         Găng tay nilon

  1. Cách làm:

–         Rửa sạch lá dứa (lá nếp) đun với 400 ml nước lấy nước thơm.

–         Để hỗn hợp trên nguội bớt hòa 180 gr – 200 gr đường và 200 ml nước cốt dừa vào.

–         Đổ từ từ hỗn hợp nước vào bột. Khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Có thể dung rây bột lọc lại cho mịn.

–         Chia bột thành nhiều phần đều nhau hòa màu thực phẩm. Nên xếp các cốc bột màu theo thứ tự để dễ dàng đổ bánh vào xửng hấp mà không quên. (tại em hay quên)

–         Quét 1 lớp dầu ăn mỏng trong lòng khuôn.

–         Đợi nước trong nồi hấp cách thuỷ sôi. Đổ lớp bánh đầu tiên vào khuôn. Nên đổ lớp bánh dày khoảng 0.3 cm. Khi đổ nên nhớ lượng đong bột của lớp này để các lớp sau đong được 1 lượng tương ứng.

–         Hấp bánh khoảng 3-4 phút. Khi thấy lớp bánh từ đục chuyển sang trong là lớp bánh đã chín. Quét một lớp dầu mỏng lên mặt bánh để bánh được bóng. Đổ lớp tiếp theo.

–         Cứ làm như vậy đến hết.

–         Bánh chín, để nguội mới bỏ ra khỏi khuôn.

–         Muốn cắt bánh được đẹp, sắc thành quét một ít dầu lên toàn bộ lưỡi dao.

Chúc các bạn thành công!

9 layers rainbow cake

1. Ingredients:

250 gr Tapioca starch

50 gr Rice starch

180 gr – 200 gr sugar

400 ml water

200 ml thick coconut milk ( or coconut milk cream)

Pandan paste

Tin

Food coloring

  •  Boil 400 ml water and add sugar and until dissolved. Leave it cool down and add 200 ml coconut milk.
  • In a large bowl mix 250 gr Tapioca starch and 50 gr Rice starch.
  • Add water mixture to the starch mixture little by little. Stir well.
  • Divide the mixture into 9 equal parts.
  • Add food coloring.
  • Place a mental/glass container in a stream pot. Add one layer of any color you like. The layer should be 0.3 cm – 0.5 cm thick When it become transparent, add another layer with same size. Continue until all layers are finished.
  • Cool down the cake in ice water. When it warm, it is sticky.
  • Cut in to small pieces. Serve!

Tips:

  • Arrange the colored parts in order. Start from left to right, upper to lower. It helps you remember the color you have used.
  • Spread some oil into you knife before cutting the cake. It helps your cutting easier and better.

Good luck!

One thought on “Bánh chín tầng mây _ Nine layers rainbow cake

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s